Tiêu chuẩn CONQUAS

Dự án Gamuda Gardens áp dụng tiêu chuẩn CONQUAS trong công cuộc kiến tại một nơi sống xanh đẳng cấp chuẩn Singapore giữa lòng Hà Nội. Nhưng không phải quý khách hàng nào cũng hiểu tiêu chuẩn CONQUAS là gì, như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống tiêu chuẩn chất lượng bậc nhất tại Singapore này.

1. Hệ thống tiêu chuẩn CONQUAS là gì ?

Hệ thống đánh giá chất lượng xây dựng hoặc CONQUAS đã được xây dựng bởi Cơ quan Xây dựng và Xây dựng (BCA) kết hợp với các cơ quan chính phủ lớn và các tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu, các tổ chức và công ty để đo lường mức chất lượng đạt được trong một dự án hoàn thành.

Tiêu chuẩn CONQUAS được thiết kế với ba mục tiêu:

(a) Có hệ thống đánh giá chất lượng tiêu chuẩn cho các dự án xây dựng.

(b) Để thực hiện mục tiêu đánh giá chất lượng bằng cách:

– Đo công trình xây dựng không theo tiêu chuẩn và đặc điểm kỹ thuật.

– Sử dụng cách tiếp cận lấy mẫu để thể hiện đúng cho toàn bộ dự án.

(c) Để cho phép đánh giá chất lượng được thực hiện một cách có hệ thống trong chi phí hợp lý và thời gian.

2. Phạm vi của CONQUAS
CONQUAS đưa ra các tiêu chuẩn cho các khía cạnh khác nhau của công tác xây dựng và các điểm thưởng cho các công trình đạt tiêu chuẩn. Những điểm này sau đó được tổng kết để đưa ra một điểm số chất lượng tổng thể gọi là Điểm CONQUAS cho dự án xây dựng.

CONQUAS bao gồm hầu hết các khía cạnh của công trình xây dựng nói chung. Đánh giá bao gồm ba thành phần:

(1) Các công trình kết cấu,
(2) Tác phẩm kiến ​​trúc và
(3) Công trình Cơ điện (M & E).
Mỗi hợp phần được chia thành nhiều hạng mục khác nhau để đánh giá. Tuy nhiên, đánh giá không bao gồm các công trình như cọc, nền móng nặng và các công trình cấu trúc dưới mặt đất, được chôn hay bao phủ rất nhiều thiết bị và thường được gọi theo hợp đồng riêng hoặc hợp đồng phụ.

Tòa nhà được đánh giá chủ yếu dựa trên các tiêu chuẩn tay nghề đạt được thông qua việc kiểm tra hiện trường. Việc đánh giá được thực hiện trong suốt quá trình xây dựng các công trình Kết cấu và Theo dõi và Giám sát trên công trình đã hoàn thành cho các công trình kiến ​​trúc.

Ngoài việc kiểm tra hiện trường, đánh giá cũng bao gồm các bài kiểm tra về vật liệu và hiệu suất chức năng của các dịch vụ và cài đặt được lựa chọn. Những bài kiểm tra này giúp bảo vệ sự quan tâm của người sử dụng trong xây dựng liên quan đến sự an toàn, thoải mái và những khiếm khuyết về thẩm mỹ chỉ có thể xảy ra sau một thời gian.

3. Phát triển tiêu chuẩn CONQUAS
Các tiêu chuẩn tối thiểu bắt nguồn từ các cuộc thảo luận với các cơ quan chính phủ Singapore, nhà phát triển, tư vấn và nhà thầu chính, dựa trên các tiêu chuẩn chung được sử dụng trong các dự án của họ.

Trong sự nghiệp phát triển tiêu chuẩn CONQUAS, các nghiên cứu và nhiều thử nghiệm đã được tiến hành để tinh chỉnh các kỹ thuật kiểm tra mới của nó và các tiêu chuẩn đánh giá. Kiểm duyệt hệ thống chấm điểm được thực hiện cùng với các thử nghiệm để đảm bảo tính chính xác, nhất quán và phù hợp với mong đợi của người áp dụng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *